Toyota Việt Nam (TMV) bắt tay hợp tác cùng Đại học Bách Khoa Hà Nội nghiên cứu hiệu quả công nghệ xăng lai điện (Hybrid)

27/10/2020 10:00

Ngày 23-10, Toyota Việt Nam đã bàn giao 2 chiếc xe Corolla Cross gồm 1.8HV (hybrid) và 1.8V (thuần xăng) trong chương trình hợp tác nghiên cứu hiệu quả của ô tô công nghệ điện hóa trong điều kiện thực tế tại Việt Nam đến trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Buổi lễ bàn giao xe đánh dấu cho sự chung tay nghiên cứu, thảo luận và phát triển giữa nhà sản xuất - công ty ô tô Toyota Việt Nam và phía trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, phía trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ theo dõi  đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu thực tế, hiệu quả hoạt động của dòng xe xăng và xe công nghệ xăng lai điện (hybrid) sử dụng tại Việt Nam, từ đó, phát huy thế mạnh của mỗi bên, nghiên cứu các phương thức tốt nhất để thúc đẩy việc sử dụng dòng xe tiết kiệm nhiên liệu trong điều kiện vận hành thông thường hàng ngày tại Việt Nam.

Với mong muốn góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của việc sử dụng xe hơi, bảo vệ môi trường, ủng hộ định hướng khuyến khích xe thân thiện môi trường của Chính phủ, trong tháng 8 năm nay, Toyota đã cho ra mắt dòng xe Corolla Cross với công nghệ hybrid đầu tiên ở Việt Nam tại dòng xe phổ thông.

Ngoài ra, trong buổi lễ bàn giao xe, Công ty ô tô Toyota Việt Nam cũng đã tổ chức chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và Giới thiệu về Công nghệ Hybrid, qua đó cũng giải đáp các thắc mắc của các vị khách có mặt ngày hôm nay.

Xem thêm: Toyota Đông Sài Gòn trao học bổng trị giá 50.000.00 đến trường Đại học sư phạm kỹ thuật