Menu

Toyota Land Cruiser - Đáng đồng tiền bát gạo

Được định hình trong phân khúc SUV hạng sang, Toyota Land Cruiser với vẻ bên ngoài khỏe khoắn, hầm hố, cùng trang bị nội thất bên trong sang trọng, đi kèm là các trang bị tiện nghi cao cấp, cùng với đó là khối động cơ V8 mạnh mẽ là những ưu điểm tạo nên sức hút cho Land Cruiser.

Hãng xe Nhật Bản Toyota phát triển mẫu xe Land Cruiser vào những năm 50 của thế kỷ XX với hệ dẫn động 4 bánh và kiểu dáng ban đầu tương đói giống với mẫu xe Jeep. Tuy nhiên, trải qua 2 giai đoạn phát triển với kiểu dáng thân xe hoàn toàn khác nhau, đến nay Land Cruiser sở hữu kiểu dáng hầm hố, sang trọng và hiện đại hơn nhiều so với thế hệ trước.

Land Cruiser được Toyota phát triển dựa trên những điểm ấn tượng và nổi bật nhất trên mẫu xế sang Lexus LX570 đi kèm với đó là những trang bị công nghệ hàng đầu, nội thất rộng rãi, tính năng an toàn vượt trội cùng khối động cơ V8 mạnh mẽ.

Đặc điểm nổi bật của Land Cruiser chính là những trang bị tiện nghi an toàn trên xe giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi di chuyển trên những cung đường núi gồ ghề, hay nhiều ổ gà,… Cùng với đó là kết cấu khung xe body-on-frame góp phần tăng khả năng vượt địa hình của xe, khiến xe vững chắc hơn.

Ngay ở thiết kế bên ngoài, Land Cruiser nổi bật với cách thiết kế diện tích các cửa kính của xe tương đối rộng, đây là ưu điểm trong tình huống cần quan sát để đậu xe vì chiều cao của xe cao hơn so với các xe khác.

Trang bị tiện nghi an toàn trên Land Cruiser bao gồm: 10 túi khí an toàn (có các túi khi 2 bên thành xe cho hàng ghế 2 và các túi khí ở khu vực gần đầu gối người ngồi ghế trước) cùng với tựa đầu chủ động nâng đỡ đầu của người ngồi, hệ thống kiểm soát mức độ ổn định của xe, màn hình hiển thị áp suất lốp và hệ thống điều chỉnh chống bó phanh khi xe chạy trên bề mặt đia hình khó đi.

Trong đó, hệ thống treo Kinetic trang bị trên xe hoạt động cực kỳ hiệu quả, giúp xe chạy êm cà giảm thiểu rung lắc. Còn đối với những cung đường trường bằng phẳng, Land Cruiser hoạt động khá mượt và mạnh mẽ. Xe có thể bẻ lái góc 30 độ nhờ hệ thống truyền động bốn bánh kết hợp với khóa vi sai trung tâm có tác dụng có thể truyền 50-70 % lực mô-men quay đến 2 bánh sau.

Tiếp đến là khả năng kiểm soát cân hiệu quả tích hợp trên xe đó là hệ thống Hill Descent Control kiểm soát khi lao dốc giúp xe lao từ từ và đảm bảo xe không bị nghiêng; hệ thống Trailer Sway giảm thiểu rung-lắc cho xe khi kéo thêm vật khác hay hệ thống hỗ trợ lên dốc Hill Start Assist giúp xe leo núi dễ dàng hơn.

Ngoài ra, xe còn mới được bổ sung thê hệ thống kiểm soát CRAWL giúp xe có thể dễ dàng băng qua khu vực bùn lầy, đá sỏi, vùng cát hoặc đường tuyết.

Cuối cùng, đó là hệ thống Off-road Turn Assist giúp điều chỉnh mô-men quay khiến phanh sau có thể được bóp chặt. Chức năng này còn có thêm khả năng kiểm soát lao dốc DAC (Downhill Assist Control), được thiết kế để khi xe xuống dốc, giúp cho tốc độ của xe có thể giảm từ từ. Ngoài ra, chức năng HAC (Hill-start Assist Control) giúp xe có thể dừng lại ở khu vực trơn trượt hoặc bề mặt nghiêng của dốc.

Toyota Đông Sài Gòn - Hotline: 1900.6428 - 1900.6438

Chat với chúng tôi