SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA CHO XE Ô TÔ AN TOÀN VÀ ĐÚNG CÁCH

SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA CHO XE Ô TÔ AN TOÀN VÀ ĐÚNG CÁCH

Menu

SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA CHO XE Ô TÔ AN TOÀN VÀ ĐÚNG CÁCH

Khi lái ô tô, điều hòa mang đến cảm giác thật thoải mái, thư thả mà quên đi những lưu ý quan trọng dành cho chính sức khỏe của bạn và người thân.

Toyota Đông Sài Gòn mách bạn những lưu ý để khiến không khí trong xe luôn an toàn và đúng cách.

- Hiện tượng thiếu oxy: Nếu xe di chuyển trong vòng thời gian dài, lượng người trên xe lớn thỉnh thoảng chúng ta phải lấy gió ngoài vào để tránh hiện tượng hụt oxy gây nên tình trạng mệt mỏi, khó chịu, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Nếu ở trạng thái tỉnh táo, con người dễ dàng phản ứng với tình trạng “ngộp” khí và phản ứng bằng nhiều cách như mở cửa sổ, bật chế độ điều hòa lấy gió ngoài hay dừng xe nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi đang ngủ con người rơi vào trạng thái vô thức khiến khả năng phản ứng bằng không, dẫn tới tình trạng lịm dần và tử vong. Vì thế, ngủ trong xe đóng kín là một việc cần tránh vì điều này sẽ gây hại cho sức khoẻ và có thể dẫn tới tình trạng thiếu oxy khiến người trong xe bị lịm dần và thậm chí chết ngạt trong khi ngủ.

 

 

- Nhiễm khuẩn đường hô hấp: Do trong khoang ôtô ít luồng không khí lưu thông, chiếc xe của bản vô tình trở thành ao tù đối với không khí, đã vậy nhiều người có thói quen mang đủ thứ đồ ăn, thức uống, vật dụng dơ bẩn lên. Khiến xe trở thành vùng ô nhiễm không khí, hôi hám khó chịu, dễ gây nên những bệnh về đường hô hấp. Để tránh điều này bạn phải vệ sinh khoang xe thường xuyên và tốt nhất nên gắn thiết bị diệt khuẩn không khí, nó vừa có tác dụng làm sạch không khí lại có tác dụng khử bớt mùi hôi.

- Điều hòa chứ không phải máy lạnh: Với tất cả các máy điều hòa, khi điều chỉnh độ lạnh trong quá trình sử dụng bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ bên trong xe chênh lệch thấp quá từ 6 đến 7 độ C so với nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ môi trường tăng lên bạn phải chỉnh lên cho hợp lý, tránh để chênh lệch lớn quá ảnh hưởng đến tim mạch mỗi khi từ trong xe ra ngoài và ngược lại. Hãy nhớ, hệ thống điều hòa chứ không phải là máy lạnh để lưu trữ đồ ăn thức uống.

Lưu ý những mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa trên xe ô tô để giúp bạn khỏe mạnh và an toàn hơn trên những chặng đường.

Nguồn: Báo VNExpress

Toyota Đông Sài Gòn (TESC) - Đại lý xe ô tô Toyota chính hãng tại TP Hồ Chí Minh

Chat với chúng tôi