Menu

ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA XE CỦA BẠN SAU KÌ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Sau thời gian nghỉ Tết du xuân, chào đón năm mới cùng gia đình với người thân, đừng quên mang xế hộp của bạn đến Toyota Đông Sài Gòn để được kiểm tra và bảo dưỡng.
 
Khi xe thường xuyên được bảo dưỡng, đồng nghĩa với việc khi đi đường sẽ ít hỏng hơn, không gây phiền phức cho tài xế.
Kiểm tra lại đèn, pha đèn, áp suất lớp hay thay dầu xe mỗi 5000km...là những điều bạn không thể bỏ qua để có những hành trình an toàn trên xế hộp của mình.
 

Hàng tháng

Việc hàng tháng bảo dưỡng xe không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết những bộ phận cần được chăm sóc của ô tô như đèn pha, đèn hậu, đèn phanh, đèn xi-nhan cần được kiểm tra để luôn vận hành ổn định nhất.

Không may, một trong những loại đèn trên không hoạt động sẽ là vấn đề "đau đầu" với nhiều tài xế khi đi trên đường, nhất là đường cao tốc, nơi xa khu dân cư.

Hệ thống đèn cần được kiểm tra thường xuyên

Ngoài ra, bạn phải kiểm tra áp suất lốp xe vì nếu lốp thiếu áp suất sẽ rất dễ dẫn đến việc nổ lốp, mất lái khi ô tô đi với tốc độ cao. Luôn bơm lốp đúng áp suất tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, nước rửa kính lái cũng là bộ phận cần được quan tâm thường xuyên để lái xe luôn có tầm quan sát tốt nhất.

Với mỗi 5.000 Km

Đối với mỗi 5.000 km của ô tô, việc bạn phải làm nếu muốn xe của mình được nâng cao tuổi thọ là thay dầu định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Thay dầu luôn là việc rất quan trọng và cần được thực hiện thường xuyên, dầu bẩn sẽ khiến động cơ ô tô vận hành không trơn tru và gây tình trạng nóng máy.

Không chỉ thay dầu với mỗi 5.000 km mà bạn còn phải kiểm tra tình trạng lốp, không được để lốp quá mòn hay có những dấu hiệu nứt gãy sẽ rất nguy hiểm.

Dầu động cơ nên được thay mới mỗi 5.000km

Đặc biệt, tài xế nên kiểm tra mức dầu bên trong hộp số bộ tản nhiệt trợ lực lái. Việc kiểm tra mức dầu này rất quan trọng, sẽ tránh được tình trạng "rô tuyn" bộ trợ lực lái bị rơ dẫn đến hoạt động không ổn định của ô tô nói chung và bộ trợ lực lái nói riêng.

 

Nguồn: Vietnamnet

Chat với chúng tôi