Làm gì khi ô tô bị kẹt chân ga?

06/10/2020 08:10

BÌNH TĨNH

Khi đang chạy với tốc độ cao, mà chiếc xe đang bị kẹt ga. Điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ là hãy bình tĩnh xử lý vấn đề, không được khóc lóc hay hoảng loạn vì lúc này thời gian là rất quan trọng, đừng cố gắng làm phí thời thời gian. Bởi vì nếu như bạn không tận dụng thời gian vàng, thì đồng nghĩa bạn phải đối mặt với tai nạn thảm khốc.

KHÔNG TẮT MÁY

Đừng dại dột mà tắt máy xe nếu bạn muốn nhận hậu quả sớm. Bởi vì khi bạn tắt máy, tất cả hệ thống điện và trợ lực lái bị mất đi khiến bạn không kiểm soát được chiếc xe. Đồng nghĩa với việc bạn đang giao phó cho chiếc xe tự mặc định số phận.

KHÔNG KÉO PHANH TAY

Phanh tay chỉ giúp chiếc xe đứng vững không bị trôi ở trạng thái dừng hẳn. Trong trường hợp bị kẹt chân ga mà kéo thắng tay thì bánh sau bị khoá làm chiếc xe lết bánh, lúc này chiếc xe sẽ ở trong trạng thái đuôi xe bị lắc làm bạn mất kiểm soát và rất dễ lật xe.

CHUYỂN SỐ VỀ N VÀ ĐẠP RÀ PHANH

Nếu may mắn là chân phanh vẫn còn hoạt động động tốt, bạn nhanh chóng về N để ngắt bộ truyền động từ hộp số đến động cơ, điều này sẽ làm xe không tăng tốc nữa mà chiếc xe sẽ đi theo quán tính và giảm tốc từ từ. Sau đó đạp rà phanh để xe hãm lại, không được đạp phanh “lút cán” vì sẽ làm trượt bánh và làm xe chuyển hướng gây mất kiểm soát.

-------------

Toyota Đông Sài Gòn kính chúc Quý khách lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!