Bí quyết đỗ xe dễ dàng cho người mới tập lái

12/11/2020 06:34

 

Trong bài viết này, Toyota Đông Sài Gòn mang đến cho các bạn đọc một chủ đề vô cùng cần thiết trong quá trình cầm lái, đặc biệt là những người mới tập, bí quyết đỗ xe dễ dàng.

Đỗ xe song song

Lùi vào. Hệ thống gương quan sát sẽ giúp việc lùi vào ô đỗ xe dễ dàng hơn là tiến.

Bắt đầu bằng việc đưa xe ngang hàng với xe đỗ phía trước, khoảng cách giữa 2 xe là 60cm và đuôi 2 xe ngang nhau.

Đánh hết lái sang phải. Vẫn giữ kịch vô-lăng về bên phải và lùi xe đến khi nhìn thấy biển số của xe phía sau qua gương chiếu hậu, lúc này xe đang ở góc 45 độ.Trả thẳng lái và lùi xe.

Lùi đến khi góc phải đầu xe ngang hàng với đuôi xe trước thì dừng. Trong lúc dừng, xoay vô-lăng kịch trái. Cuối cùng lùi xe vào chỗ trống

Lùi chuồng ghép dọc

Khoảng cách mỗi bên 50 cm là lý tưởng để ra đỗ xe. Với khoảng cách này, khi mở cửa sẽ không bị chạm vào xe khác, hai bên gương quan sát cũng dễ dàng hơn.

Nhiều người cố gắng lùi được vào chuồng ở khoảng cách hẹp hơn nhưng sau đó mở cửa bị chạm vào xe bên cạnh đồng thời đi ra hoặc lấy đồ ra khó khăn, thậm chí còn bị bẩn quần áo nếu xe không sạch. Đừng ham đỗ xe mà “không thể ra khỏi xe” nhé.

Lùi đỗ góc 90 độ

Với đỗ lùi 90 độ, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định tiến xe qua chuồng đỗ đến khi nào thì dừng và bắt đầu đánh lái để lùi. Với xe cỡ trung, thông thường tiến tới khi đuôi gần hết chuồng thì dừng, đánh hết lái và lùi.

Đỗ chéo tiến

Tương tự đỗ 90 độ, đỗ chéo tiến dễ hơn vì góc cua rộng hơn, dễ căn chỉnh hơn. Tài xế tùy vào xe mà xác định xem đến đâu thì bắt đầu đánh lái để tiến vào, thường là khi gương trùng vạch gần của chuồng đỗ.

Trên đây là những bí quyết đỗ xe với 4 loại cơ bản, Toyota Đông Sài Gòn chúc Quý khách hàng vững tay lái và có những chuyến đi tuyệt vời.

 

Xem thêm: Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động